Cách chọn bàn trà phong thủy hợp mệnh

Bàn trà phong thủy cùng với ghế sofa là bộ đôi đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng khách và là tâm điểm chú ý của mọi người khi bước vào căn phòng. Ngoài tác dụng trang trí thì bàn trà phong thủy và các đồ nội thất khác như bàn ghế, tranh,...còn có ý nghĩa về mặt phong thủy là xua đuổi tà khí, vận hạn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lựa chọn bàn trà  phong thủy

Vậy bạn cần lựa chọn bàn trà phong thủy theo những yếu tố nào? Dưới đây Sofa Êm sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi chọn bàn trà phong thủy đế phù hợp với nội thất và mang lại tài lộc cho bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn chất liệu bàn trà phong thủy

Chất liệu bàn trà

Khi lựa chọn bàn trà phong thủy, bạn nên lựa chọn những chất liệu có nguồn gốc tự nhiên và có tuổi đời càng lâu càng tốt bởi những vật liệu này sẽ chứa nguồn linh khí của thiên nhiên. Những chất liệu bàn trà phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay là bàn trà đá tự nhiên, các loại bàn trà gỗ đặc biệt là những loại gỗ quý.

Hiện nay các loại bàn trà đá hoa cương hay đá cẩm thạch với kiểu dáng đa dạng, bắt mắt được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Lưu ý đối với các bàn trà đá tự nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của chúng để làm các thủ tục tâm linh trước khi sử dụng để tránh phạm kỵ húy.

Đối với các loại bàn trà gỗ thì lựa chọn hàng đầu là các loại ghế có chất liệu là gỗ quý như gỗ Sưa, gỗ Lim, gỗ Đinh,...và ưu tiên sử dụng các loại gỗ có tuổi thọ cao bởi nó đã hấp thu được rất nhiều tinh hoa của trời đất.

Tùy vào từng loại chất liệu của bàn trà mà gia chủ có thể bố trí và sử dụng bàn trà sao cho phù hợp với nội thất và phong thủy trong phòng nhất.

Kiểu dáng bàn trà phong thủy

Lựa chọn hình dáng bàn trà

Hiện nay bàn trà có rất nhiều kiểu dáng như bàn trà hình tròn, bàn trà hình vuông, bàn trà hình chữ nhật,....rất đa dạng. Tuy nhiên để hợp với phong thủy, bạn cần lựa chọn hình dáng bàn trà theo tuổi và cung mệnh của gia chủ. Bạn có thể biến tấu hình dáng bàn trà sao cho phù hợp với loại chất liệu mà ở bạn đã lựa chọn trước đó.

Nếu bạn lựa chọn bàn trà với chất liệu đá tự nhiên thì bạn ưu tiên để bàn trà theo hình dáng ban đầu của đá và không nên biến đổi đá theo cung mệnh và sở thích của mình vì nó có thể làm mất đi vẻ đẹp của phiến đá. Tuy nhiên bạn có thể biến tấu và bù đắp sao cho chiếc bàn trà có sự hài hòa cả về hình dáng và chất liệu.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý về sự hài hòa của bàn trà với các đồ nội thất xung quanh, đặc biệt là ghế sofa bởi vì bàn trà thường được kết hợp với sofa. Vì thế bạn cần lựa chọn kiểu dáng bàn trà sao cho bàn trà và ghế sofa có thể hài hòa và làm nổi bật cho nhau.

Lựa chọn màu sắc bàn trà

Lựa chọn màu sắc bàn trà

Màu sắc bàn trà là một yếu tố khá quan trọng khi bạn lựa chọn bàn trà phong thủy bởi nó không những ảnh hưởng đến phong thủy mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. 

Bạn cần linh hoạt trong việc lựa chọn màu sắc bàn trà, cần chọn những màu sắc hợp với phong thủy và hài hòa với không gian căn phòng. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng, ngược lại bạn quá chú trọng phong thủy, lựa chọn màu sắc không phù hợp sẽ gây cảm giác bực bội khó chịu.

Chẳng hạn như ngôi nhà có diện tích khá nhỏ mà bạn lại lựa chọn những gam màu nóng như cam, vàng, đỏ,..nó sẽ gây cảm giác không gian chật hẹp, mất thẩm mỹ, làm cho người dùng cảm thấy đau đầu, hoa mắt,...Vì vậy bạn nên lựa chọn những gam màu khác nhau để tiết chế sự khó chịu đồng thời vẫn hợp về phong thủy.

Bạn có thể kết hợp các gam màu nhẹ nhàng với những gam màu mạnh mẽ để tạo nên sự hài hòa về màu sắc, làm nổi bật được không gian căn phòng và mang đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Trên đây Sofa Êm đã hướng dẫn các bạn 3 tiêu chí quan trọng như lựa chọn bàn trà phong thủy để cho phù hợp với mệnh của gia chủ từ đó mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

- Địa chỉ: Số 40 Đường số 7, Khu Dân Cư Cityland Central Hills, Phường 7, Gò Vấp

- Hotline: 098 473 92 48

- Email: sofaemsaigon@gmail.com

- Website: https://sofaem.com/ 

Tác giả Phụng Lê

Viết bình luận