Cách chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy

Kích thước bàn ăn theo phong thủy không chỉ giúp cho gia chủ và gia đình có thể ngồi ăn uống thoải mái mà nó còn giúp cho mệnh vận của cả gia đình được tốt đẹp và nhiều may mắn hơn.

Khi lựa chọn đồ đạc nội thất thì người ta thường lựa chọn theo yếu tố phong thủy hợp vận mệnh để có được gia đình có thể được nhiều may mắn cũng như sự nghiệp gia chủ có thể thăng tiến hơn. Phòng bếp được coi là phần quan trọng của một ngôi nhà, những sản phẩm nội thất trong không gian này không chỉ cần tiện lợi, thiết kế thông minh mà còn cần có những kích thước chuẩn phù hợp với mỗi gia đình, đặc biệt là kích thước của chiếc bàn ăn. Với mong muốn có thể đem đến được cho gia đình bạn một bữa cơm đầm ấm và vui vẻ nhất thì hôm nay, Sofa Êm sẽ chia sẻ cho những ai có ý định sắm cho mình một chiếc bàn ăn cách chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy nhé.

Chọn kích thước bàn theo phong thủy

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn

Chiều cao tiêu chuẩn của một chiếc bàn ăn hoàn toàn phụ thuộc vào chiều cao trung bình của người sử dụng. Theo thông thường thì người châu Á thường sẽ có chiều cao thấp hơn người châu Âu cho nên kích thước bàn ăn cũng sẽ được tạo ra thấp hơn. Bàn ăn với kích thước tiêu chuẩn có chiều cao phù hợp sẽ cho người dùng có thể được ngồi thoải mái dùng bữa, chuyển động chân được dễ dàng và không phải với tay quá xa để có thể gắp được món ăn.

Kích thước bàn ăn thông thường và dễ nhìn thấy trên thị trường hiện nay là: Bàn ăn tiêu chuẩn đều có chiều cao tính từ mặt đất đến mặt bàn là 75cm, chiều cao tính từ mặt đất đến thanh chống của bàn ăn tối thiểu là 60cm và có bề rộng cho người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 68-75cm​.

Kích thước bàn ăn theo số lượng người ngồi

Ngoài việc lựa chọn bàn ăn theo kích thước chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn, mà còn có thể lựa chọn kích thước bàn ăn theo số lượng người dùng chiếc bàn ăn. Dựa theo tiêu chí này mà lựa chọn chiếc bàn ăn phù hợp nhất với mỗi gia đình với số lượng thành viên khác nhau.

Kích thước của bàn ăn cho gia đình chỉ có hai người là loại mẫu bàn ăn thường ít bắt gặp ở gia đình việt hiện nay do không phổ biến. Bàn ăn dạng hai chỗ ngồi này thì bạn hãy chọn kích thước dài khoảng 80cm, rộng 80cm, cao 75cm. Còn nếu là bàn tròn hai người thì đường kích là 60cm và cao 75cm.

Kích thước bàn ăn cho 4 chỗ ngồi thường sẽ có kích thước tiêu chuẩn như sau: Đối với bàn ăn hình chữ nhật thì có kích thước dài 120-140cm, rộng 80cm và cao 75cm. Còn đối với bàn ăn hình tròn thì có đường kính 90-120cm, cao 75cm là hợp lý nhất.

Kích thước của bàn ăn cho 6 chỗ ngồi sẽ có kích thước tiêu chuẩn như sau: Đối với bàn ăn hình chữ nhật thì có kích thước dài 180cm, rộng 80-100cm, cao vẫn là 75cm. Còn nếu như là bàn ăn 6 chỗ hình tròn thì có đường kính 150cm, cao 75cm.

Kích thước của bàn ăn cho 8 chỗ ngồi sẽ có kích thước tiêu chuẩn như sau: Đối với bàn ăn hình chữ nhật thì có kích thước dài 240cm, rộng 80cm và cao 75cm. Nếu như là bàn ăn hình tròn thì sẽ có kích thước đường kính 180cm, cao 75cm.

Kích thước cho bàn ăn cho 10 chỗ ngồi sẽ có kích thước tiêu chuẩn như sau: Đối với bàn ăn hình chữ nhật thì có kích thước dài 280cm, rộng 80-100cm và cao 75cm. Đối với bàn tròn sẽ có kích thước đường kính 200cm, cao 75cm.

Chọn kích thước bàn ăn theo kiểu dáng

Kích thước bàn ăn hình tròn có ưu điểm lớn nhất là tất cả những thành viên đều có thể quây quần bên nhau và trò chuyện ăn uống thoải mái tạo ra cảm giác ấm cúng và gần gũi. Tuy nhiên, loại bàn tròn này có nhược điểm là nếu quá đông thành viên gia đình sử dụng, bàn tròn lớn có thể giúp đặt được nhiều thức ăn hơn nhưng khi mọi người trong gia đình muốn giao tiếp với nhau sẽ gặp phải khó khăn.

Xem thêm: 

Bàn ăn theo hình chữ nhật là kiểu bàn ăn truyền thống và đã rất quen thuộc với nhiều gia đình ở việt nam hiện nay. Bàn ăn chữ nhật có thể chiếm khá nhiều diện tích khi sử dụng nhưng lại rất thích hợp đặt trong nhiều không gian phòng bếp khác nhau và điều đặc biệt là có thể phục vụ nhiều người cùng lúc.

Bàn ăn hình oval là một bàn ăn cũng rất khá phổ biến và được sử dụng ở Việt Nam hiện nay bởi thiết kế bo tròn cạnh bàn mềm mại tránh được tình trạng va chạm trúng. Bàn ăn theo hình oval này có kích thước theo tiêu chuẩn như sau: 

  • Đối với những bàn ăn từ 4-6 người thì có kích thước từ chiều rộng 85cm, chiều dài 135cm, chiều cao 75cm. 
  • Đối với bàn từ 6-8 người thì sẽ có kích thước từ chiều rộng 85cm, chiều dài 170cm.
  • Đối với bàn ăn từ 8-10 người thì sẽ có kích thước tiêu chuẩn là chiều rộng 85cm, chiều dài 200cm, chiều cao 75cm.

Đối với bàn ăn có hình vuông thì khách hàng cần phải cân nhắc kỹ đến nhiều yếu tố hơn khi chọn bởi thiết kế này có góc cạnh đặc thù sẽ không hoàn toàn phù hợp với những gia đình có trẻ em nhỏ. Bàn ăn hình vuông thường sẽ có kích thước tiêu chuẩn mỗi cạnh vào khoảng 85cm-105cm.

Như vậy là Sofa Êm đã chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết cho việc chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người. Qua bài viết, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc bàn đẹp với kích thước hoàn hảo và phù hợp với phong thủy của bạn giúp cho gia đình luôn vui vẻ cũng như vận mệnh và sự nghiệp có thể thăng tiến. Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

- Địa chỉ: Số 40 Đường số 7, Khu Dân Cư Cityland Central Hills, Phường 7, Gò Vấp

- Hotline: 090 323 72 44

- Email: sofaemsaigon@gmail.com

- Website: https://www.sofaem.com/ 

Tác Giả: Huỳnh Thảo

Viết bình luận