Hướng dẫn cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Bàn ăn là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong ngôi nhà, vì nó là nơi dùng để ăn uống cũng như họp mặt trong gia đình.

Bàn ăn hay rất vật dụng nội thất khác là một trong những vật vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Mỗi khi mệt mỏi thì những thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên bàn ăn, cùng nhau chia sẻ những điều vui hay buồn trong một ngày. Do vậy vị trí dùng để đặt bàn ăn trong gia đình sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bầu không khí cũng như tài vận, may mắn cho cả gia đình. Vậy nên đặt bàn ăn như thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng Sofa Êm tìm hiểu cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy trong gia đình nhé.

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy

Bàn ăn không nên để đối diện trực tiếp cửa chính

Theo như phong thủy thì cửa chính là nơi ra vào, cũng chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Dòng khí này khi vào nhà cần phải được lưu thông để đi tới những phòng, ngõ ngách của ngôi nhà. Bàn ăn nếu được đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ làm cản trở luồng khí này ra vào ngôi nhà của bạn, việc này không tốt.

Thêm vào đó thì việc bàn ăn đặt ở nơi cửa chính sẽ khiến cho người đi bên ngoài sẽ nhìn thấy bàn ăn của cả gia đình đang dùng cơm làm mất đi tính riêng tư của cả gia đình.

Bàn ăn không đối diện nhà vệ sinh

Theo quan niệm nhà vệ sinh là nơi vô cùng dơ bẩn và có rất nhiều khí xấu. chính vì vậy mà không nên đặt bàn ăn ngay ở vị trí gần hay là đối diện nhà vệ sinh của gia đình. Việc này vừa không hợp vệ sinh và có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mà còn có thể  khiến người thân ngồi ăn cơm không có được một cảm giác ngon miệng.

Không nên để bàn ăn đối diện với bếp nấu

Hiện nay có rất nhiều gia đình để bàn ăn luôn nguy trong không gian phòng bếp, giúp tạo không gian chung là phòng bếp và phòng ăn. Nhưng khi bố trí như vậy hãy tránh để bàn ăn đối diện với bếp nấu nướng.

Vì theo phong thủy bếp nấu thường có nhiệt độ khá cao và có khói, nếu đặt bàn ăn ngay đối diện sẽ khiến cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình của gia chủ không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên dễ dàng nóng nảy và cáu gắt hơn bình thường.

Ghế ngồi ăn không nên để dưới đèn chiếu sáng phòng ăn

Ở bên trong không gian của phòng ăn gia đình hiện đại hiện nay thường được bố trí thêm đèn chiếu sáng hay đèn trang trí trên trần nhà ở nơi đặt chiếc bàn ăn của gia đình. Tuy vậy, gia chủ cần chú ý rằng không nên đặt ghế ngồi bị đèn chiếu thẳng vào đầu, vì theo quan niệm phong thủy học thì người ngồi sẽ bị lâm vào tình thế đèn đè lên đầu.

Mặt bàn không được lồi lõm mà phải bằng phẳng

Đây là một lưu ý cho bạn rằng một chiếc bàn không phẳng sẽ khiến ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của tất cả thành viên trong gia đình, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ vậy, bàn ăn thông thường sẽ là nơi tụ tập ăn uống nên không tránh được sẽ phải va chạm chén dĩa, nếu mặt bàn không được phẳng thì chỉ cần va chạm nhẹ cũng dễ làm đổ thức ăn ra mặt bàn.

Luôn luôn giữ cho mặt bàn luôn gọn gàng và sạch sẽ

Trên bàn ăn bạn không nên bày quá nhiều đồ đạc linh tinh bởi sự bừa bộn sẽ làm cho mỗi thành viên trong gia đình của bạn có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến quan hệ giữamỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần phải luôn luôn giữ cho chiếc bàn ăn của gia đình gọn gàng và sạch sẽ nhất.

Không kê bàn ăn quá to hoặc quá nhỏ so với căn phòng

Bạn nên biết rằng, diện tích bàn ăn cũng cần phải hợp lý, tốt nhất là phải nên  phù hợp với diện tích thực tế của căn phòng ăn hoặc phòng bếp trong ngôi nhà của gia đình bạn. Nếu phòng ăn của bạn có diện tích quá nhỏ mà kê bàn ăn quá to sẽ khiến mọi người “đứng cũng không được mà ngồi cũng không xong”.

Như vậy là Sofa Êm đã chia sẻ cho bạn những cách bố trí và tránh những sai lầm trong khi đặt bàn ăn cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể áp dụng theo và thực hiện cho bàn ăn của ngôi nhà của mình để phù hợp với phong thủy, giúp cho không khí trong nhà luôn vui vẻ mà tràn đầy tài lộc cùng thịnh vượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

- Địa chỉ: Số 40 Đường số 7, Khu Dân Cư Cityland Central Hills, Phường 7, Gò Vấp

- Hotline: 090 323 72 44

- Email: sofaemsaigon@gmail.com

- Website: https://www.sofaem.com/ 

Tác Giả: Huỳnh Thảo

Viết bình luận